เมื่ออายุเพิ่มขึ้น ต้องเสริมด้วยวิตามินอะไรถึงจะดี

หลายคนประสบปัญหาในช่วงอายุ 40 ปีขึ้นไป คือปัญหาในเรื่องของฮอร์โมน เมื่อร่างกายเข้าสู่วัยที่กำลังจะเป็นวัยทอง ร่างกายของเราจะผลิตฮอร์โมนน้อยลง บางครั้งเปิดหนังโป๊ญี่ปุ่นยังไม่เกิดอารมณ์ หลายๆอย่างก็เริ่มจะขัดหูขัดตา และยังทำให้ร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก แน่นอนว่าร่างกายจะผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนน้อยลง ซึ่งจะทำให้เกิดอาการต่างๆ ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะอาการนอนไม่หลับ อารมณ์แปรปรวน ร้อนวูบวาบ น้ำหนักขึ้น เหงื่อออกตอนกลางคืน ช่องคลอดแห้ง ดูหนังโป๊ญี่ปุ่นแล้วก็ยังไม่แฉะ ความใคร่เกิดความเปลี่ยนแปลง รวมทั้งไม่สามารถกลั้นปัสสาวะได้ วันนี้เราจึงรวมเอา วิตามินที่แนะนำให้ผู้หญิงหมดประจำเดือนกินเพื่อลดอาการวัยทองมาแชร์ให้ได้ทราบกันค่ะ มาดูกันว่าในช่วงวัยหมดประจำเดือน ผู้หญิงควรกินวิตามินอะไรบ้าง
1.วิตามินบี6
วิตามินบี6 เป็นวิตามินที่ช่วยสร้างสารเซโรโทนิน หรือสารสื่อประสาทที่มีความสำคัญในการทำงานของสมองและระบบประสาท ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเข้าสู่วัยทอง สารเซโรโทนินก็จะลดต่ำลงไปด้วย จึงส่งผลให้เกิดอารมณ์แปรปรวนได้ แถมยังเสี่ยงทำให้เกิดภาวะซึมเศร้าได้อีกด้วย ส่งผลให้หมดอารมณ์ตอนดูหนังโป๊ญี่ปุ่น ดังนั้นจึงแนะนำให้กินวิตามินบี6 เพื่อป้องกันอาการต่างๆ ที่เกิดจากการที่ระดับสารเซโรโทนินต่ำลงนั่นเอง
2.วิตามินบี12
วิตามินบี12 เป็นวิตามินที่ส่งผลดีต่อกระดูก ต่อการทำงานของระบบประสาท และมีส่วนช่วยเสริมสร้างเม็ดเลือดแดง ซึ่งเมื่อเข้าสู่วัยทอง ร่างกายจะเริ่มสูญเสียความสามารถในการดูดซึมวิตามินบี12 ดังนั้นจึงควรกินวิตามินบี12 เพื่อลดความเสี่ยงในการที่ร่างกายอาจขาดวิตามินชนิดนี้ไปจนส่งผลให้เกิดอาการเหนื่อยล้า ร่างกายอ่อนแอ เบื่ออาหาร เกิดอาการท้องผูกง่าย มีภาวะโลหิตจาง สับสน ซึมเศร้า ชาที่มือและที่เท้า รวมทั้งมีอาการสมองเสื่อมด้วย
3.วิตามินดี
โดยปกติแล้วเมื่อผู้หญิงมีอายุมากขึ้น หรือเริ่มเข้าสู่วัยทอง มักจะไม่ค่อยมีความรู้สึกอยากออกไปนอกบ้าน หลายคนชื่นชอบการอยู่ติดบ้าน นั่นจึงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ร่างกายขาดวิตามินดี สำหรับภาวะที่เกิดจากการที่ร่างกายขาดวิตามินดีนั้นก็คือ มันจะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงต่อการที่กระดูกจะหักง่าย คลิดจะลองท่ายากแบบหนังโป๊ญี่ปุ่นก็เสี่ยงแล้ว และยังทำให้เกิดอาการปวดกระดูกและเป็นโรคกระดูกพรุนได้จนในที่สุด ดังนั้นเมื่อเข้าสู่วัยหมดประจำเดือนหรือเข้าสู่วัยทอง แนะนำให้กินวิตามินดี จะช่วยลดอาการต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงวัยนี้ได้เป็นอย่างดี

About the Author

You may also like these